Back to Work after Covid-19

Last updated: 2020-05-05  |  597 จำนวนผู้เข้าชม  | 

 

กล่าวขอบคุณเพื่อนร่วมงาน

แม้ว่ามันอาจจะเป็นแค่คำพูด สั้นๆ แต่กลับมีความหมายมากมายต่อทีมของคุณ ซึ่งได้ทำงานอย่างหนักเพื่อที่จะบรรลุเป้าหมายของบริษัท

บางคนอาจจะต้องใช้ความพยายามอย่างสูงในการ Work from home เนื่องด้วยภาระหน้าที่และความรับผิดชอบในครอบครัว 


 


 
โฟกัสความคืบหน้าอีกครั้ง

แจ้งให้พนักงานรู้ถึงผลกระทบต่อบริษัทจากการที่เกิดโรคระบาดครั้งนี้ บริษัทอาจจะต้องชะลอการพบปะและพูดคุยกับนักลงทุน และการจัดการแสดงต่างๆ อาจจะต้องถูกยกเลิก

ลองสร้างและจัดลำดับความสำคัญของงานที่ต้องการจะทำให้สำเร็จเมื่อการระบาดได้ยุติลง

ความยากลำบากหลังจากกลับมาเริ่มทำงานอีกครั้ง แล้วไม่รู้จะเริ่มจากจุดไหนเป็นสิ่งที่พนักงานส่วนใหญ่ต้องเจอ การจัดลำดับความสำคัญของสิ่งที่จำเป็นต้องทำ จะทำให้คุณทำงานได้เป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น

และการปรึกษากับเพื่อนร่วมทีมจะทำให้งานของคุณไปในทิศทางที่ถูกต้อง
 
  

พัฒนาการติดต่อสื่อสารที่สำคัญภายในองค์กร

ในทุกสถานการณ์ที่ย่ำแย่ มักจะมีเรื่องดีๆ ซ่อนอยู่เสมอ

การทำงานในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ในสถานที่ที่แตกต่างกันออกไป บริษัทของคุณจะมีการเรียนรู้ว่าการติดต่อสื่อสารระหว่างองค์กรของคุณมีประสิทธิภาพมากเพียงใด

นี่เป็นจุดเริ่มต้นของการทำงานนอกออฟฟิศของหลาย ๆ บริษัท และหากมันประสบความสำเร็จ พนักงานหลาย ๆ คนอาจจะได้เริ่มทำงานนอกออฟฟิศในสถานที่ต่างๆ กันมากยิ่งขึ้น

การทำงานแบบตัวคนเดียวอาจจะเป็นบททดสอบที่ดี ที่จะทำให้บริษัทมีการตัดสินใจเกี่ยวกับปัญหาเล็กๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ เพื่อจะพัฒนาให้การติดต่อสื่อสารระหว่างกันเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและราบรื่น


 


 
แจ้งให้พนักงานทราบถึงสถานการณ์เศรษฐกิจที่อาจจะเกิดขึ้น

แน่นอนว่าทีมของคุณจะต้องมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการที่โรคระบาดในครั้งนี้จะกระทบต่อเศรษฐกิจโดยภาพรวมและบริษัทคุณอย่างไร โดยเฉพาะผลกระทบในด้านตำแหน่งงานและความเป็นอยู่

ผู้ประกอบการและหัวหน้างานมีหน้าที่ที่จะอธิบายถึงสถานการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้นนี้อย่างตรงไปตรงมากับพนักงานของคุณ

อย่าลืมที่จะแบ่งหน้าที่ของพนักงานแต่ละคนลงไปในแผนการดำเนินงานของคุณ เพื่อให้พวกเขารู้ถึงความสำคัญของตัวเองในบริษัทและในอนาคตข้างหน้า 
 

Powered by MakeWebEasy.com