เที่ยวยุโรปง่ายๆ จากห้องนั่งเล่นที่บ้าน

Last updated: 2020-05-27  |  655 จำนวนผู้เข้าชม  | 

 

หลายๆ คนคงจะเบื่อกับการต้องอยู่บ้านนานๆ บ้างแล้วใช่ไหมคะ

พอยิ่งคิดถึงตอนได้ไปเที่ยวก็ยิ่งทำให้รู้สึกโหยหาการออกเดินทางมากขึ้นไปอีก เพราะยังมีที่เที่ยวต่างๆ มากมายบนโลกใบนี้ ที่รอให้เราไปสัมผัสและเยี่ยมชมสักครั้งในชีวิต


วันนี้แอดมินจะพาทุกท่านไปเยี่ยมชมเมืองท่องเที่ยวต่าง ๆ ในยุโรปที่เป็น wish lists ในใจใครหลายๆ คนกันค่ะ

ถ้าพูดถึงยุโรปแล้ว คงจะไม่พูดถึงความโดดเด่นทางด้านสถาปัตยกรรมที่มีความเป็นเอกลักษณ์ในแต่ละเมืองไม่ได้ โดยหลาย ๆ เมืองในยุโรปได้เปิดสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญให้เราเยี่ยมชมกันฟรี ๆ ผ่านระบบ VR และภาพถ่ายแบบ 360 องศา ซึ่งนั่นทำให้เราได้สัมผัสความงดงามของรายละเอียดทางสถาปัตยกรรมได้ชัดเจนยิ่งขึ้นไปอีกด้วยค่ะ

 

1.     London, England

เมืองหลวงของประเทศอังกฤษอย่างลอนดอน ก็ได้ทำเว็บไซต์ Visit London Virtual Tour ขึ้นมา เพื่อให้เราได้เยี่ยมชมสถานที่สำคัญในเมืองได้อย่างง่ายๆ โดยจุดเด่นของตัวเว็บไซต์นี้ คือเราจะได้เห็นทั้งเมืองลอนดอนจากยอดของ London Eye แบบ 360 องศา

https://360.visitlondon.com/#2.     Paris, France

พูดถึงปารีสก็คงหนีไม่พ้นหอไอเฟล (Eiffel Tower) ใช่ไหมล่ะคะ ทาง Google Map’s Street View ได้นำภาพเมือง Paris ทั้งเมืองจากมุมมองบน Eiffel Tower มาให้เรากันค่ะ ภาพวิวของปารีสแบบสุดลูกหูลูกตา เป็นภาพที่แม้จะได้ไปเยี่ยมปารีสด้วยตัวเองมาแล้ว ก็ยังหาชมได้ยากเลยค่ะ

https://www.google.co.uk/maps/about/behind-the-scenes/streetview/treks/eiffel-tower/3.     Berlin, Germany

เบอร์ลินเป็นหนึ่งในจุดศูนย์กลางทางด้านวัฒนธรรมของประเทศเยอรมนี ที่เต็มไปด้วยโชว์การแสดง โรงละคร งานอีเวนต์ต่างๆ และสถานที่สำหรับออกไปท่องเที่ยวยามราตรี

โรงละครชื่อดังอย่าง  Schaubühne ก็ได้เปิดให้ชมการแสดงออนไลน์ได้ฟรี โดยมีตารางการแสดงสดทุกวันด้วยค่ะ

https://www.schaubuehne.de/de/seiten/online-spielplan.html4.     Rome, Italy

สัมผัสประสบการณ์การเดินชมกรุงโรมผ่านช่องทางมัลตีเดียอย่าง Youtube โดยช่อง The Prowalk Tours ที่จะพาคุณไปสัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่และเสมือนจริงของกรุงโรมกว่า 5 ชั่วโมง

https://www.youtube.com/watch?v=vK928kqYUPI5.     Dublin, Ireland

เมืองที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานอย่างดับบลิน จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน โดยคุณสามารถชมภาพ Virtual ของสถานที่สำคัญใน Dublin อย่าง St. Patrick’s Cathedral, เดินเล่นชมแม่น้ำ Liffey ผ่านทางสะพานHa’penny หรือชมโรงงานผลิตเบียร์ชื่อดังอย่าง Guiness ได้อีกด้วย

 

https://www.virtualvisittours.com/category/places-to-see-dublin/6.     Barcelona, Spain

เมืองหลวงของแคว้นคาตาลัน ที่ขึ้นชื่อเรื่องความสุดยอดของผังเมืองที่ถูกจัดระเบียบอย่างสวยงาม และสถาปัตยกรรมที่แปลกประหลาด ได้เปิดให้ชมสถานที่ต่างๆ แบบ Virtual Reality ผ่านทาง https://360stories.com/barcelona

 

 

source: https://www.ef.com/wwen/blog/language/virtual-tour-europe-experience-destinations-online/

Powered by MakeWebEasy.com